Mua xe ôtô cũ du lịch và những kinh nghiệm cần biết

Thứ Sáu, 17/06/2016, 09:02 GMT+7

Có nên mua ô tô du lịch cũ máy dầu?

Lâu nay, người ta vẫn cho rằng máy dầu ồn và khí thải độc hại hơn so với máy xăng. Tuy nhiên những công nghệ mới nhất từ ô tô máy dầu đã khắc phục gần như triệt để vấn đề trên.

Toyota Hilux máy dầu

Toyota Hilux máy dầu

  1. Tiết kiệm nhiên liệu

Do động cơ xăng có khả năng sinh công ở vòng tua thấp và thành phần năng lượng hơn nên về lý thuyết, động cơ dầu tiết kiệm nhiên liệu hơn so với động cơ xăng.

  1. Êm ái hơn trước rất nhiều

Theo nguyên lý, động cơ xăng phát nổ dựa vào việc đánh lửa từ bugi, động cơ dầu thì phát nổ dựa trên lực ép nổ của piston và xilanh. Động cơ dầu hiện tại giảm ồn hơn do máy tính có thể can thiệp phun một lương nhiên liệu vào buồng đốt ngay cả khi piston di chuyển lên khu vực điểm chết phía trên. Thay vì việc phun một lần như trước, động cơ dầu hiện nay có thể phun tới 3-4 lần trong một chu kí, chính vì vậy máy dầu hiện tại tạo cảm giác êm ái và đỡ ồn hơn trước rất nhiều.

  1. Hạn chế tối đa khí thải bẩn

Do diesel sinh ra nhiều oxit nito và bụi hơn so với xăng, nên có thể kết luận động cơ dầu “bẩn” hơn động cơ xăng. Tuy nhiên, nếu xử lý tốt bộ phận lọc cơ học và hóa học từ khí thải, đồng thời hạn chế bớt lượng lưu huỳnh trong dầu, vấn đề này sẽ ngày càng được khắc phục tốt hơn.

  1. Tăng tốc tốt hơn

Động cơ dầu hiện tại đa số đều được bổ sung công nghệ Turbo tăng áp, nên việc tăng tốc của xe máy dầu cũng được cải thiện rất nhiều. Cảm giác tăng tốc của Fortuner G máy dầu và Fortuner X máy xăng là sự cảm nhận rõ rệt nhất.

  1. Nên mua xe máy dầu nào cho gia đình

Sự lựa chọn tốt nhất là Fortuner G máy dầu. Mạnh mẽ, khỏe mạnh, rộng rãi, đa năng là những điều cảm nhận rõ rệt nhất về Fortuner G.

Nếu đa năng và hay phải đi công trình, hoặc chuyên chở tốt hơn nên lựa chọn Hilux bán tải. Hilux là một trong những xe được đánh giá là mạnh mẽ nhất trong dòng Toyota.

>> Xem thêm: Xe ô tô cũ dưới 200 triệu

Thuê xe hay mua xe ôtô cũ du lịch và kinh nghiệm du lịch xa bằng ôtô

Khi đi du lịch xa thì bạn cũng cần phải chú trọng đến việc chuẩn bị hàng tranh chu đáo để tránh gắp phải những sai dót có thể làm ảnh hưởng đến chuyến, cảnh hưởng đến cuộc vui của mình nhé.

Thuê xe hay mua xe ôtô cũ du lịch và kinh nghiệm du lịch xa bằng ôtô

Thuê xe hay mua xe ôtô cũ du lịch và kinh nghiệm du lịch xa bằng ôtô

  1. Chuẩn bị hành lý

Du bạn có đi du lịch xa hay ở gần đi nữa thì việc cần chuẩn bị cho mình một hàng lí đầy đủ để tránh phải những thiếu thốn sai sót khi đến nơi hay trên đường đi. Ví dụ như bạn muốn đi du lịch tại những khu vực rừng nguyên sinh hay khu vực hoang vắng thì bạn cũng cần có cho mình tư trang đầy đủ và tất nhiên điều không thể thiếu đó là những thiết bị sơ cứu y tế thông thường như băng gạc hay là những loại thuốc sát trùng, để trị bệnh, cồn các loại thuốc trị cảm thông thường hay thuốc tiêu hóa đầy vụng để phục vụ cho chuyến du lịch đi chơi của mình được diễn ra suôn sẻ hơn.

Nếu như bạn là người yêu thích mạo hiểm và thích khám phá những địa hình hiểm trở thì cũng không thể thiếu được những kinh nghiệm du lịch xa với những đồ dùng chuyên dụng như dây cáp hay dây chão to để đè phòng sự cố xảy ra khi nhờ xe khách kéo xe của mình. Hay những nơi hoang vắng người đi xe cần chuẩn bị dây chão to để quấn vào lốp xe giúp xe có độ bám đề có thể vượt wua được chỗ bùn lầy. Bạn có thể cho một chiếc xẻng gia dụng vào trong cốp xe không chiếm nhiều diện tích nhưng nó lại phát huy công năng của mình trong những trường hợp xe bạn bị sa vào lầy bùn hoặc cát.

Ngoài ra thì điều quan trọng không thể thiếu chính là đèn pin, và kiểm tra lốp dự phòng cũng như bộ đồ sửa chữa trước khi khởi hành.

>> Xem thêm: YenBaiTourism.com.vn - Cẩm nang du lịch Yên Bái

  1. Chú ý khi gặp đường đồi núi

Đối với những người lựa chọn hành trình du lịch bằng ô tô đi xa thì cần chú ý tới những địa hình đồi núi ở Việt Nam. Nhất là đối với những mặt dường tại khu vực đồi nói và vùng nông thôn thì vô cùng hẹp và khó đi, có những khúc cua gấp và nhiều đèo dốc nguy hiểm. Thậm chí có những chiếc xe ngược chiều phi với tốc độ rất cao và thả dốc rất nguy hiểm, vì vậy khi bạn lái xe trên địa bàn này thì cần cận thận tới an toàn của mình. Không được lấn đường và mở cua ở những khúc cua khuất tầm nhìn và cũng cần bấm còi liên tục trước mỗi khúc cua để để phòng những xe ngược chiều có thể không nhìn thấy bạn thì có thể nghe thấy tiếng còi để tránh.

Để yên tâm và được an toàn hơn nữa thì bạn nên sử dụng chế độ chuyển số bằng tay lái vận dụng tối đa những khả năng phanh của động cơ. Giữ cho xe đi với tốc độ chậm trong phạm vi mà bạn cảm thấy mình có thể xử lý được khi gặp phải những tình huống bất ngờ nhất, trong trường hợp bạn cảm thấy xe có xu hướng tăng tốc hay đi nhanh hơn thì bạn cũng cần quan sát kỹ lưỡng và chuyển về số thấp hơn để lái xe an toàn.

Nguồn: http://yenbaitourism.com.vn/mua-xe-oto-cu-du-lich-va-nhung-kinh-nghiem-can-biet-201.html

Tags: du lịch, xe du lịch, ôtô du lịch, ôtô cũ, mua ôtô cũ, kinh nghiệm, hành lý, nhiên liệu, tiết kiệm
GiaoHangHo.com / Bán hàng trực tuyến
Tags: du lịch, xe du lịch, ôtô du lịch, ôtô cũ, mua ôtô cũ, kinh nghiệm, hành lý, nhiên liệu, tiết kiệm
GiaoHangHo.com / Bán hàng trực tuyến